jambon [n.m.]
ชอง-บง
หมูแฮม
- lard [n.m.]
ลาร์
เบคอน
- saucisson [n.m.]
โซ-ซิส-ซง
ใส้กรอกใหญ่ๆที่สุกหรือตากแห้ง
- saucisse [n.f.]
โซ-ซิส
ใส้กรอก(รับประทานสุกๆเท่านั้น)
- salami [n.m.]
ซา-ลา-มิ
ใส้กรอกตากแห้งรสเค็ม
- pâté [n.m.]
ปา-เต้
อาหารบดแบบใช้ทาขนมปัง
- charcuterie [n.f.]
ชาร์-กื-เตอ-รี
ผลิตภัณท์จากเนื้อหมู เช่น ไส้กรอก หมูแฮม
- boudin [n.m.]
บู-แดง
ไส้กรอกเลือดหมู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น