วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

อาหาร


jambon [n.m.]
ชอง-บง
หมูแฮม

- lard [n.m.]
ลาร์
เบคอน

- saucisson [n.m.]
โซ-ซิส-ซง
ใส้กรอกใหญ่ๆที่สุกหรือตากแห้ง

- saucisse [n.f.]
โซ-ซิส
ใส้กรอก(รับประทานสุกๆเท่านั้น)

- salami [n.m.]
ซา-ลา-มิ
ใส้กรอกตากแห้งรสเค็ม

- pâté [n.m.]
ปา-เต้
อาหารบดแบบใช้ทาขนมปัง

- charcuterie [n.f.]
ชาร์-กื-เตอ-รี
ผลิตภัณท์จากเนื้อหมู เช่น ไส้กรอก หมูแฮม

- boudin [n.m.]
บู-แดง
ไส้กรอกเลือดหมู

ไม่มีความคิดเห็น: